Cách dán thùng carton nhanh hơn,chi phí thấp hơn nếu dùng thủ công

Để dán thùng carton có rất nhiều cách như dùng băng keo, keo sữa, keo nến, ghim bấm. Các cách trên đều là những cách thủ công thông dụng, nhằm đáp ứng nhu cầu dán thùng carton số lượng ít và không thường xuyên. Tuy nhiên nếu số lượng dán thùng carton nhiều và trở thành 1 quy trình quan trọng trong đóng gói. Vậy bạn sẽ dùng bằng cách nào để nhanh hơn, chi phí tiết kiệm hơn so với hiện tại?

Có thể đóng gói thùng carton bằng cách nào?
Có thể dán thùng carton bằng cách nào?

Sử dụng súng bắn keo được ưa chuộng nhất nhưng sẽ khiến bạn gặp nhiều vấn đề như: Công đoạn dán thùng chậm, tốn nhiều thời gian thay keo. Chi phí mua keo nến cao vì bản chất của keo nến dán thùng carton có độ đặc cao nên rất hao keo. Bên cạnh có còn cần thêm nhiều nhân công sử dụng khiến chi phí trong quy trình đóng gói tăng cao hơn nữa.

Sử dụng súng bắn keo là một trong những cách
Sử dụng súng bắn keo là một trong những cách dán thùng carton bằng tay

Để khắc phục các vấn đề đó, nhiều doanh nghiệp đã chuyển đổi sang sử dụng keo hotmelt dạng hạt dán thùng carton thay keo nến. Chi phí nguyên liệu sẽ giảm đáng kể nhờ keo hotmelt dạng hạt có độ nhớt loãng hơn keo nến nên không hao keo, giúp an tâm hơn nhờ độ dính cao, có thể dán được cả thùng carton có màng PE.

Tuy nhiên để sử dụng keo hotmelt dạng hạt cần phải dùng đến máy phun keo hotmelt. Loại máy bán tự động có chi phí đầu tư khá thấp nên được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Tiết kiệm thời gian thay keo khi dùng keo nến. Mỗi lần sử dụng keo hạt bằng 150 lần thao tác thay keo nến giúp công việc hoạt động liên tục không bị gián đoạn.

Sử dụng máy bán tự động giúp tăng chất lượng sản phẩm đồng thời tiết kiệm được thời gian
Keo hotmelt dạng hạt được sử dụng bằng máy phun keo.

Tóm lại: Nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí trong công đoạn đóng gói thùng carton, chúng ta cần  máy phun keo để sử dụng keo hotmelt dạng hạt thay thế keo nến. Năng suất đóng gói sẽ nhanh hơn, chi phí vật liệu sẽ thấp hơn. Đặc biệt là giúp doanh nghiệp từng bước nâng cao năng lực sản xuất đóng gói niêm phong sản phẩm đem đến tay người tiêu dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now ButtonHOTLINE TƯ VẤN