Có Nên Dùng Keo Hotmelt Dán Thùng Carton Cán Màng??

Hiện nay nhiều doanh nghiệp đang dùng băng keo để đóng gói sản phẩm bằng thùng carton đã chuyển sang dùng keo hotmelt. Vì nếu là thùng carton thông thường chỉ cần dùng băng keo, keo nến hay keo sữa đều được. Nhưng đối với thùng carton có cán màng thì nên dùng đến keo hotmelt.

Keo dán thùng carton có màng PE
Keo dán thùng carton có màng PE.

 

Bởi vì thùng carton có cán màng PE là loại thùng có cấu tạo giống như các loại thùng bình thường khác hoặc nhiều lớp hơn, nhưng điểm duy nhất khác biệt là ở lớp giấy ngoài của thùng có phủ  màng PE chống thấm nước nhằm tăng chất lượng của thùng carton, giúp tránh ảnh hưởng đến các sản phẩm bên trong. Hoặc tăng độ bóng giúp cho thùng có tính thẩm mỹ đẹp hơn.

Như vậy để dán được thùng carton có màng PE chỉ cần dùng loại keo hotmelt có độ dính cao, phù hợp cho thùng carton có màng PE để mang lại sự kết dính chắc chắn khi đóng gói niêm phong bằng thùng carton.

Keo hotmelt dạng hạt màu vàng dùng trong niêm phong thùng carton
Keo hotmelt dạng hạt màu vàng dùng trong niêm phong thùng carton

Trên thị trường có nhiều dòng keo hotmelt màu vàng và màu trắng để dán thùng carton có màng PE. Tuy nhiên loại hotmelt dạng hạt màu vàng là dòng keo có thể dán được cả thùng carton thông thường lẫn thường thùng carton có cán màng, ưu điểm có nó là có giá thành tốt hơn dòng keo màu trắng nhờ nguyên liệu EVA cùng các chất phụ gia tạo ra sự kết dính cao.

Đó là lí do tại sao hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng keo hotmelt EVA để dán thùng carton cán màng PE. Cũng là sự lựa chọn giúp các doanh nghiệp không những tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu mà còn tối ưu được công đoạn đóng gói niêm phong sản phẩm trong quá trình sản xuất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now ButtonHOTLINE TƯ VẤN