Sử dụng keo hotmelt dán thùng carton có ảnh hưởng đến máy móc không?

Nhiều doanh nghiệp nâng cao năng lực sản xuất đã đầu tư máy phun keo hotmelt. Điều lo lắng đầu tiên là sử dụng loại keo nào phù hợp? Khi sử dụng keo hotmelt dán thùng carton thì máy móc có bị ảnh hưởng gì không? Nếu có thì lí do gì khiến máy móc bị ảnh hưởng và cách nào để khắc phục hoặc tránh gặp phải?

Sử dụng keo hotmelt dán thùng carton
Sử dụng keo hotmelt dán thùng carton có ảnh hưởng máy móc không?

Thật ra máy móc nào theo thời gian cũng sẽ bị hao mòn, điều này ai cũng biết nhưng nếu chúng ta biết cách sử dụng và lựa chọn loại keo hotmelt phù hợp thì giúp máy hoạt động bền lâu hơn. Để làm được điều đó chúng ta cần sử dụng loại keo hotmelt có độ chịu nhiệt cao, không bị biến tính gây ra cặn than trong máy móc. Keo khi sản xuất phải ít tạp chất để không bị nghẹt đầu phun keo hotmelt.

Keo bị cặn than, biến tính có thể gây tắt nghẽn đầu phun keo
Keo bị cặn than, biến tính có thể gây tắt nghẽn đầu phun keo

Để tránh vấn đề biến tính của keo chúng ta cần sử dụng keo hotmelt ở nhiệt độ 150-170°C, nhiệt độ này giúp máy hoạt động nhẹ nhàng. Loại keo EVA hoặc POLYOLEFIN có tính chất chịu nhiệt cao không bị biến tính tạo ra cặn than.

Để tránh vấn đề keo có tạp chất chúng ta nên chọn nhà sản xuất keo hotmelt dán thùng carton có năng lực và quy trình kiểm soát chất lượng, các nguyên liệu được mua từ nơi uy tín và chất lượng.

Ngoài ra để máy móc hoạt động tốt chúng ta cần vệ sinh máy phun keo hotmelt dán thùng carton đều đặn hàng tuần, nếu có thể hãy dùng đến nước tẩy keo hotmelt để hỗ trợ nhằm giải quyết tình trạng keo có cặn than do dùng lâu ngày trong máy móc.

Keo hotmelt dạng hạt chất lượng cao, kết dính tốt
Keo hotmelt dạng hạt chất lượng cao, kết dính tốt

Tóm lại: Để máy móc không bị ảnh hưởng và hoạt động bền lâu, chúng ta chỉ cần sử dụng loại keo hotmelt chất lượng, dùng đúng kỹ thuật và nhiệt độ sử dụng của máy, bảo dưỡng và vệ sinh máy móc hàng tuần. Như vậy chúng ta sẽ an tâm sản xuất không bị gián đoạn vì các vấn đề không mong muốn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now ButtonHOTLINE TƯ VẤN